Trang tin Bất Động Sản Chủ Đầu Tư

  • Slide 0
  • Slide 1

Triển khai các dự án đầu tư trên địa bàn Chư Sê

Việc triển khai, quản lý hiệu quả nguồn vốn đầu tư từ các chương trình, dự án xây dựng cơ sở hạ tầng của Ban quản lý dự án đầu tư xây dựng (ĐTXD) huyện Chư Sê, Gia Lai đã góp phần thúc đẩy kinh tế-xã hội địa phương ngày càng phát triển.

Những ngày cuối năm, dự án thủy lợi Plei Keo và hệ thống kênh dẫn đã hoàn thành các hạng mục để đưa vào vận hành trong niềm hân hoan của người dân xã Ayun. Với tổng vốn đầu tư hơn 116 tỷ đồng, công trình thủy lợi Plei Keo hoàn thành sẽ cấp nước tưới tự chảy cho 500 ha cây trồng của 10 làng trên địa bàn xã. Ông Nguyễn Bòng vui mừng nói: “Gia đình tôi có 2 ha cà phê thường xuyên phải bơm tưới vào mùa khô. Năm 2018, gia đình sử dụng hệ thống béc tưới để tiết kiệm nhưng vẫn không đủ nước tưới. Công trình thủy lợi Plei Keo đi vào hoạt động sẽ đảm bảo cho cây trồng của gia đình luôn được tươi tốt, chúng tôi rất mừng”.

anh

Các đơn vị thi công đang khẩn trương hoàn thành các dự án thuộc khu trung tâm hành chính huyện Chư Sê. Ảnh: N.T

Cùng với công trình thủy lợi Plei Keo, trong năm 2019, huyện Chư Sê đã hoàn thành các dự án như: Trường THCS Dân tộc Nội trú huyện (xã Ia Pal), Trường THPT Nguyễn Văn Cừ (xã Bờ Ngoong), nâng cấp mở rộng đường Hùng Vương (thị trấn Chư Sê). Đặc biệt, các dự án thuộc khu trung tâm hành chính như: đường khu tái định cư khu hành chính phía Đông; đường quy hoạch D20 (sau trung tâm hành chính) đoạn từ đường Phan Đình Phùng đến đường QH N10 (thị trấn Chư Sê); đường Quy hoạch N18 đoạn từ đường QH D22 đến đường QH D25 (thị trấn Chư Sê)… với tổng kinh phí đầu tư gần 100 tỷ đồng được hoàn thành đã phát huy hiệu quả, phục vụ đời sống sinh hoạt và sản xuất của nhân dân.

Ông Trần Minh Triều-Giám đốc Ban quản lý dự án ĐTXD huyện Chư Sê-cho biết: Được sự quan tâm và chỉ đạo sát sao của UBND huyện, việc thực hiện các dự án đã đạt nhiều kết quả đáng khích lệ. Các công trình được giao vốn ngay từ đầu năm nên triển khai đúng tiến độ đề ra. Bên cạnh đó, thời tiết thuận lợi, các nhà thầu thi công, giám sát đáp ứng về năng lực và kinh nghiệm nên đảm bảo thi công kịp thời, đúng kế hoạch.

Năm 2019, Ban Quản lý dự án ĐTXD huyện được giao thực hiện 105 công trình với tổng vốn 524 tỷ đồng, trong đó có 2 dự án công trình của năm 2018 chuyển sang. Đến thời điểm này đã có 40 công trình hoàn thành và đưa vào sử dụng, qua đó giải ngân hơn 259 tỷ đồng, đạt tỷ lệ 49%. Hiện nay, có 19/105 dự án chưa thu được tiền nhân dân đóng góp và chưa có mặt bằng để triển khai thi công, còn lại 46 dự án đang triển khai. Ngoài ra, Ban Quản lý dự án ĐTXD huyện còn được giao nhiệm vụ đầu tư xây dựng các dự án xây mới, sửa chữa trên địa bàn và nhận ủy thác quản lý dự án từ các đơn vị trực thuộc huyện, tỉnh. Cụ thể, trong năm 2019, Ban Quản lý dự án ĐTXD huyện đã nhận ủy thác quản lý dự án hồ chứa thủy lợi Plei Thơ Ga với tổng mức đầu tư 228 tỷ đồng từ chủ đầu tư là Công ty TNHH một thành viên Khai thác Công trình thủy lợi Gia Lai; dự án sửa chữa kênh hồ chứa thủy lợi Ayun Hạ với tổng mức đầu tư 150 tỷ đồng.

Để bảo đảm hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao, ông Trần Minh Triều khẳng định: Thời gian tới, Ban Quản lý dự án ĐTXD huyện sẽ tiếp tục triển khai các dự án chưa hoàn thành trong năm do vướng mặt bằng thi công. Công tác giải phóng mặt bằng sẽ được đẩy nhanh hơn nữa, đồng thời tập trung thực hiện các giải pháp về tổ chức quản lý, xây dựng dự án; lựa chọn và quản lý nhà thầu thiết kế, nhà thầu thi công; chú trọng công tác thẩm tra dự án, đấu thầu.

 

NGỌC THU

 
Cam kết của chúng tôi
  • Trở thành cầu nối vững chắc, chuyên nghiệp giữa khách hàng và chủ đầu tư
  • Tận tình chăm sóc và tư vấn khách hàng bởi chuyên gia am hiểu nhất
  • Hỗ trợ tư vấn trực tiếp chuyên sâu
  • Cung cấp bảng giá gốc, hỗ trợ quý khách tìm căn phù hợp với ngân sách
  • Không thu thêm bất cứ khoản phí nào
  • Không thu thêm bất cứ khoản phí nào
Nhận thông tin dự án
ĐĂNG KÝ NHẬN THÔNG TIN DỰ ÁN
Họ và tên *
Số điện thoại *
fangpage

Copyright © 2017 - All Rights Reserved. Design by Thiết kế web BĐS http://zland.vn

ĐĂNG KÝ NHẬN THÔNG TIN DỰ ÁN
Họ và tên *
Số điện thoại *
+
Hotline